Bánh ngon Huỳnh Trang

Huỳnh Trang từ một cô chủ nhỏ với tiệm làm bánh trên đường Lê Thánh Tôn, Q 1, nay tạo blog chia sẻ các công thức bánh hay mà cô đã học được

Bạn đã từng nếm qua món bánh Nerikiri Nhật Bản

 

Bên cạnh món bánh nướng, loại bánh dẻo theo dân gian cho buổi tiệc Tết Trung Thu, mọi người có thể lấy đến bất thình lình cho người quen và người quen bằng từng chiếc bánh tươi Nerikiri thấy là dễ thương để cho Nhật Bản.

f:id:banhngonhuynhtrang:20171121193139j:plain

 Từng chiếc loại bánh này sẽ tạo độ “kết bám” tiếp đó khiến cho câu chuyện bên tô trà của các bạn trở vì vậy thú vị hơn khá nhiều
Cần có để:

Đậu trắng: 800 gam - một kg
Bột mochi (bột nếp gạo Nhật): 50 gr
Đường trắng: 300 g
Đậu xanh, đậu đỏ (làm nhân): tỉ lệ giống nhau với đậu trắng
Các bước thực hiện

Bước một: Xử lý đậu trắng thành tinh bột đậu:

Ngâm đậu trắng tới từ 10 đến 12 tiềng đồng hồ
Bóc vỏ đậu và ráo qua lại với nước
Luộc đậu. Dội nước ngập đậu, lớn hơn đậu khoảng năm cm, bật bếp sôi đậu trong mười phút, kế đó đổ tách nước, lấy nước mới vào bật lửa cho. Làm ba lần để khô mùi hăng và đặt đậu trắng hơn
Bật lửa cho đậu đến khi chín nhừ, trong lúc nấu, nhớ vớt bọt, sau khi đậu chín, rót đậu vào chậu nước lọc lạnh, quyện đều và coi đậu cấn. Chắt nước tinh khiết trong chậu, rồi ruôn nước mới khuấy đều, đặt bột chìm, rồi lại chắt tiết kiệm nước. Thực hiện như vậy vài lần để tách bớt tạp chất
Mới khi chắt nc trong đậu lần cuối, lọc đậu qua rây qua muôi lọc, cố gắng loại bỏ tất tật tạp chất còn sót trong thời gian rây
Lấy đậu vào máy quay sinh tố, xay mịn mịn
Cho bột đậu vào túi màn vắt ráo, lấy phần tinh bột đậu, thường thường 1 cân đậu thu về 1, ba kg tinh bột đậu.
Tinh bột đậu sẽ cần trữ trong tủ đá đến 3 tháng
Bước hai: Trộn bột làm lớp vỏ

Lấy tỉ lệ: một kg bột đậu + 300 g đường + 50 gam bột mochi
Bột mochi (bột nếp Nhật) hoà nước, luộc chín tới dẻo quạnh quạnh bằng lò nướng (làm chín vừa trong năm phút, 700w) hoặc trên chảo chữa dính đặt tạo thành hợp chất dẻo thuộc về bột mochi
Hoà tinh bột đậu, đường, dung dịch dẻo dành cho bột mochi, rồi bỏ tiếp vào lò vi sóng (10 phút, 700w cho sên lần 1). Sên 5-6 lần, giờ rảnh rỗi giảm dần, nhớ dàn đều bột và xảo lại ở tâm mỗi lần sên đặt có nhen nhóm được độ ẩm rồi mịn để cho bột
Đặt có được vỏ ngoài bánh dẻo, mềm cộng thêm tan đều tay trong miệng, hãy để ý đến nhào bóp bột lớp ngoài thật kỹ trước khi bắt đầu tạo mẫu hoặc để vào bảo quản
Để ý: vỏ bánh kèm cặp quản được trong hai ngày, nếu bạn muốn cất ấp ủ lâu dài, hãy đặt nguyên tinh bột đậu
Bước ba: Làm phần nhân

Ngâm đậu xanh (đậu đỏ) qua một tối
Luộc/hấp đậu đến khi đậu chín bở
Nghiền/xay cho đến khi tạo ra hợp chất bột mịn
Thêm khẽ khẽ đường cho tới ra dung dịch vừa miệng dùng, hỗn hợp sẽ ngọt hơn vỏ bánh một chút
Lăn tròng và cất ngăn tê tê đến khi có sẵn dùng tạo dáng
Bước bốn: Tạo hình những chiếc bánh Nerikiri

Như vậy, các chị đã có hết các cần có để cho những tấm bánh Nerikiri. Hết chỉ còn phụ thuộc vào sự biến thể của các mẹ. Từ những công thức làm bánh này, bạn phải cần tạo ra mỗi chiếc bánh dạng quả quít, quả đào hay từng bông hoa anh đào cực kỳ tinh tế sau đó bắt mắt thành nhiều vị đậu đỏ, đậu xanh thường thường thậm chí là loại cả matcha, tỉ lệ thường thấy là thứ 20 gr vỏ bánh/20 gram lõi.

Để tham khảo cách tạo khối bánh đơn giản, đừng quên đón xem livestream hướng dẫn vào lúc 19h, thứ sáu, 18 tháng 8 5 2017 đặt cùng để câu hỏi trực tiếp cho giáo viên kèm cặp và có câu trả lời đưa thắc mắc của riêng bạn.

Tiến trình 5: Cách bảo quản
Đặt bánh được ngon tiếp đó tan chảy 1 cách sáng suất nhất, khuyên bạn cất từng cái bánh vào kệ đá tủ đông ngay khi vừa làm xong rồi chỉ cho ra 30’ trước khi tiệc trà thực hiện. Đây cũng là cách để các chị giữ được vị món bánh tươi mới đến tận 7 đêm. Nếu muốn, bạn sẽ cần thử một chút loại bánh ngay khi vừa làm xong cộng thêm sau khi trữ trong ngăn tê tê, bạn sẽ thấy rõ sự không giống nhau đó. Vậy mà, bánh chỉ để được to nhất 10 tối kể cả để trong kệ đá, thế nên hãy dùng ngay trong tuần khởi đầu sau khi hoàn tất để nhận thấy vị tinh tế thuộc về Nerikiri.

tham khảo thêm:

https://www.plurk.com/thaomiincook
https://www.diigo.com/user/thaomiincook
https://getpocket.com/@thaomiincook
https://www.instapaper.com/p/thaomiincook